CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NỘI THẤT THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

Công nghệ sản xuất nộI thất thờI công nghiệp 4.0

Máy chế biến gỗ được áp dụng công nghệ 4.0

Tại diễn đàn kinh tế thế giới về Đông Nam Á diễn ra tháng 9 vừa qua tại Hà Nội, P. Thủ Tướng Trương Hòa Bình thay mặt chính phủ tái khẳng định cam kết của chính phủ trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến kích doanh nghiệp, người dân và đặc biệt là thế hệ trẻ đổi mới và sáng tạo.
Tại hội nghị định hướng và giải pháp phát triển nhanh, bền vững của ngành chế biến gỗ Việt Nam 2018, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận định : “công nghiệp chế biến là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của nước ta...”
“...Chính phủ khuyến kích các doanh nghiệp trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài, đầu tư  vào ngành chế biến lâm sản, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, máy móc thiết bị, công nghệ cao nhằm gia tăng giá trị của sản phẩm và bảo vệ môi trường”
Nhìn lại thực tế, hiện nay rất nhiều xưởng sản xuất trong nước đã ổn định về tài chính và sản xuất, đây là lúc thích hợp để nhìn lại quy trình sản xuất, mạnh dạn cải tiến các khâu còn chưa hợp lý, chiếm dụng nhiều lao động, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm.
Đặc biệt những  doanh nghiệp sản xuất nội thất từ solidwood thường sử dụng nhiều lao động, nhiều khâu sản xuất có thể thay thế lao động phổ thông, bằng máy móc vừa hợp lý, vừa năng suất lại đảm bảo an toàn cho công nhân vận hành.
Giới hạn trong bài viết dưới đây Máy chế biến gỗ Đại Phúc Vinh sẽ giới thiệu một số máy móc tự động, đã và đang được sử dụng rất hiệu quả tại nhiều doanh nghiệp sản xuất nội thất trong nước.

ĐỊNH HÌNH TẠO PHÔI VỚI MÁY CƯA LỌNG CNC :

MÁY CƯA LỌNG CNC là loại máy hiện đại, sử dụng bản vẽ CAD và chương trình CNC  để cắt phôi, cho năng suất tuyệt vời so với việc lọng thủ công, tuyệt đối an toàn cho người vận hành, những mẫu cắt được lưu trữ  và sử dụng lâu dài.

MÁY CƯA LỌNG GỖ CNC 1200MM
 Máy cưa lọng gỗ CNC tốc độ cao

  

MÁY PHAY ĐỊNH HÌNH CNC :

là chiếc máy thay thế những máy phay thủ công (máy phay tubi) vốn rất nguy hiểm và cần làm cỡ, dưỡng phức tạp, tốn nhiều thời gian. Nay việc phay định hình sẽ đơn giản hơn nhiều, với việc sử dụng bản vẽ và chương trình CNC, bề mặt phay cũng đẹp hơn khi tốc độ trục dao nhanh hơn và chiều quay của trục quay có thể thay đổi được.

máy phay tubi định hình cnc  
Máy phay tubi định hình CNC

 

CÁC MÁY KHOAN, TẠO MỘNG LIÊN KẾT

MÁY KHOAN VÀ TẠO MỘNG CNC quả thực là một loại máy rất đa năng và hữu dụng cho hầu hết các sản phẩm từ ghế, đến giường, tủ...máy được thiết kế tự động, tối giản hết mức. Cụ thể trong chuyền sản xuất ghế , máy cho năng suất gấp 6-8 lần so với việc sử dụng các loại máy thủ công trước kia, một nhân công đứng máy có thể thay thế cho 3,4 vị trí trước kia, việc căn chỉnh máy cũng hết sức đơn giản, có thể thành thạo trong một ngày, các chương trình của máy đều được lưu lại trong bộ nhớ và tái sử dụng cho những lần sau, vì vậy sẽ không phải làm cữ, gá và căn chỉnh cơ học vốn lãng phí rất nhiều thời gian.

máy khoan tạo mộng liên kết 
Máy làm mộng và khoan cnc
 

MÁY TẠO MỘNG DƯƠNG CNC:

Thông thường để căn chỉnh chính xác kích thước của một đầu mộng, đối với các máy kiểu cũ tốn rất nhiều thời gian, việc căn chỉnh cũng đòi hỏi người thợ phải thành thạo thao tác, mỗi lần căn chỉnh cũng mất từ 15-20 phút. Nhận thấy điều đó các nhà chế tạo máy đã thiết kế ra những máy làm mộng có thể tự động căn chỉnh kích thước mộng, ghi nhớ lại và sử dụng lâu dài, có thể chỉnh sửa kích thước bất cứ khi nào, đặc biệt, máy chạy bằng servo nên bền hơn nhiều so với máy cơ sử dụng nhông. Chiều và tốc độ va chạm của lưỡi dao với gỗ có thể điều chỉnh được, nên mộng nhỏ không bị vỡ, bề mặt đẹp và kích thước chuẩn ngay từ lần đầu cài đặt.
Ngoài ra những máy chạy cơ thường chỉ sử dụng được một bên bàn làm việc, rất lãng phí. Máy NC lại có thể chạy 2 bàn độc lập, với quy cách hoàn toàn khác nhau, vì vậy năng suất sẽ cao hơn nhiều.
Số lượng sản phẩm sẽ được hiển thị trên màn hình, cho phép người vận hành biết được năng suất/ca làm việc, số lượng hàng đã làm được.

 
 máy phay mộng dương cnc

 

MÁY LÀM MỘNG ÂM CNC

Được sử dụng nhiều trong sản xuất ghế, và hàng ngoài trời, với năng suất rất cao, khả năng nạp phôi tự động, giúp cắt giảm rất nhiều máy móc và lao động.
Cũng giống như máy làm mộng dương NC, máy có thể tự động chỉnh kích thước của mộng và lưu trữ cho những lần sự dụng sau.
 

  máy làm mộng âm cnc
Máy phay mộng dương 2 đầu cnc

HỆ THỐNG CHÀ NHÁM TỰ ĐỘNG

Hệ thống máy chà nhám thùng áp dụng cho sản xuất ghế và hàng ngoài trời, gồm nhiều máy chà nhám cạnh, chà nhám bo và nhám chổi hoàn thiện, là giải pháp đột phá giúp cắt giảm rất nhiều chi phí nhân công, số lượng máy và chi phí đầu tư cơ bản không máy đổi nhiều so với phương pháp cũ, chỉ đơn giản là sắp xếp các thành thành dây chuyền và liên kết chúng bằng hệ thông băng tải trung gian, chi tiết đầu ra có thể đem đi sơn ngay.

Máy chà nhám thùng tự động  

MÁY GIA CÔNG TRUNG TÂM CNC 5 AXIS 

Là dòng máy hiện đại nhất trong các thiết bị chế biến gỗ hiện nay. Ưu tiên sử dụng trong việc gia công hàng mẫu, hoặc những chi tiết rất phức tạp, mà không thể làm thủ công hoặc những máy gia công 3 trục không thể thực hiện được,người  sử dụng máy gia công cnc 5 AXIS có thể thỏa sức sáng tạo, cho ra đời những thiết kế tinh tế, có giá trị cao về thẩm mỹ và kinh tế. 
 

MÁY CNC TRUNG TÂM 3D 5 TRỤC THAY DAO TỰ ĐỘNG  


Một số dòng máy CNC 5 AXIS được thiết kế đặc biệt để gia công hoàn chỉnh một chân ghế, từ đánh mộng âm, cắt đầu và đánh mộng dương. 
Ngoài ra còn nhiều dòng máy gia công CNC 2D và 3D đơn giản hơn ứng dụng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất
Tổng kết lại, việc đổi mới công nghệ và thiết bị sản xuất là việc làm cấp thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất và kinh doanh và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.
Để tận dụng và bắt kịp những thành quả tích cực của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 các nhà quản trị doanh nghiệp hãy bắt đầu bằng những thay đổi, cải tiến đơn giản, thiết thực và với chi phí hoàn toàn hợp lý. Hy vọng trong tương lai Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất đồ gỗ nội thất hàng đầu thế giới, bằng nội lực, sáng tạo của con người  Việt Nam và sức mạnh của khoa học kỹ thuật.
 
Hotline hỗ trợ khách hàng
Bình Dương :   0933 671 343 - Mr Hải
Đồng Nai      :   0982 421 343 - Mr Công
TP HCM       :   0937 378 343 - Mr Cường
Hà Nội         :    0901 624 343 - Mr Cường

BÀI VIẾT KHÁC

Gọi ngay
Youtube Zalo
Showroom