Hướng dẫn chọn máy dán cạnh phù hợp nhất với nhu cầu - Tin tức - sự kiện | Đại Phúc Vinh 
0982 421 343
0933 671 343
MENU
Tin tức hoạt động
Danh mục sản phẩm
Thư viện hình ảnh

Hướng dẫn chọn máy dán cạnh phù hợp nhất với nhu cầuGiới thiệu và hướng dẫn khách hàng chọn loại máy dán cạnh phù hợp nhất với quy mô và nhu cầu.

Máy dán cạnh là thiết bị quan trọng nhất trong một xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp trong quá trình hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Sau khi khi cắt tấm ván đã được phủ bề mặt bằng Laminate, Melamin hoặc Veneer sẽ lộ ra cạnh ván. Để che đi cạnh ván, đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như giúp cho cạnh không bị hút ẩm và nứt, người ta sẽ dùng keo để dán vào cạnh một dây chỉ bằng nhựa PVC, ABS hoặc Veneer.

* Chiếc máy dán cạnh sẽ nung chảy keo từ trạng thái cứng tới trạng thái “sệt”, bôi keo lên bề mặt cạnh ván, ép viền chỉ chặt lại với ván, cắt và phay đi những phần dư thừa và vệ sinh phần keo dư bằng chổi.
* Đối với một số máy dòng cao hơn sẽ có thêm 1 số chức năng như : bào cạnh ván trước khi dán, sấy cạnh ván giúp tăng độ bám dính, phay tròn 4 góc cạnh sau khi đã cắt, xịt dung dịch vệ sinh keo, đánh bóng cạnh ván...

 Các máy dán canh hiện nay sử dụng keo nóng chảy dạng hạt EVA, bao gồm keo nhiệt thấp, keo nhiệt trung, keo nhiệt cao, tất cả các dòng máy tự động đều điều chỉnh được nhiệt độ keo. Ngoài ra còn một số máy có thể sử dụng keo PUR (một loại keo chống ẩm, tăng bám dính) song ít phổ biến, vì giá keo cao, máy lại phức tạp, giá thành cao.

 Hãy đảm bảo rằng khí nén tại xưởng luôn được ổn định về cả áp lực và lưu lượng, vì yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ ổn định của máy, đa phần lỗi phát như cắt đầu, cuối không sát đều do nguyên nhân khí nén.
Nói chung các máy dán cạnh, kể cả loại tự động lớn đều rất dễ vận hành, một người bình thường có thể thành thạo chỉ trong một ngày sử dụng liên tục.
 
 Một lưu ý qua trọng giúp cho chiếc máy dán cạnh của bạn được bền hơn : Hãy tắt nguồn điện khi không sử dụng tới máy, vì khi bạn chưa tắt nguồn, nồi keo của máy vẫn hoạt động, keo vẫn được giữ nhiệt, lâu dần lớp keo dưới đáy sẽ bị “chết” và đóng chặt vào nồi keo, làm giảm lượng keo bôi lên trục, hoặc tệ hơn sẽ làm kẹt cả trục lăn keo. Vì vậy hãy nhớ tắt nguồn điện khi không còn sử dụng máy.
 Các dòng máy dán cạnh Holztek do chúng tôi cung cấp đều được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất, thiết kế hiện đại, vận hành rất ổn định. Bao gồm nhiều dòng và được phân chia theo số lượng chức năng của máy. Hiện chúng tôi chia làm 2 nhóm:

A. Nhóm Compact, giống như tên gọi, những máy compact nhỏ gọn, đủ chức năng cắt gọn cạnh, đầu cuối, và có cả chổi đánh bóng. Chính vì nhỏ gọn nên máy compact đáp ứng cơ bản các yêu cầu cơ bản, tốc độ chạy chậm và chỉ phù hợp với các xưởng quy mô nhỏ.

B. Nhóm Professional (PRO) bao gồm Series : 500A, 610A, 650A, 680A, 700A, 750A, 800FS, 950A... đây là những dòng máy chuyên nghiệp, được thiết kế để sản xuất hàng loạt, độ hoàn thiện cao.


Chúng tôi sẽ đưa ra một số chỉ dẫn cơ bản giúp bạn lựa chọn một chiếc máy dán cạnh ưng ý.
1. Hãy xác định chính xác nhu cầu sản xuất của bạn : Nếu bạn ít sử dụng tới máy, hoặc sản xuất với quy mô nhỏ thì các dòng máy dán cạnh COMPACT là một sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn cần sản xuất nhiều hoặc sản xuất cả cánh cửa đi, thì chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua dòng máy COMPACT và thêm tiền để mua các máy dòng PRO
2. Kiểm tra xem chúng ta có bao nhiêu tiền để chi cho chiếc máy dán cạnh. Với khoảng hơn 100 triệu bạn sẽ mua được các dòng máy Compact, nhưng để sở hữu một chiếc dòng PRO bạn sẽ cần hơn gấp đôi số đó.
3. Chúng tôi khuyên bạn hãy quên ngay việc mua máy cũ, bởi vì chúng hầu hết đã quá cũ nát, được sử dụng thời gian dài ở Việt Nam hoặc Trung Quốc, nếu ai đó giới thiệu với bạn rằng chúng được nhập trực tiếp từ Châu Âu hoặc Đài Loan thì đó là thông tin sai sự thật.
4. Các máy dán cạnh của Trung Quốc và Đức thường có thiết kế đơn giản, khi vận hành và căn chỉnh cũng dễ hơn so với các dòng máy của các hãng khác.
5. Tất cả các máy dán cạnh thông thường đều chỉ có thể dán cạnh thẳng, không thể dán cạnh nghiêng hay góc tròn, vì vậy hãy lưu ý kỹ vấn đề này. ( chỉ một số máy chuyên dụng dán cạnh vát nghiêng hoặc dán cạnh cong như T-45, Pro-750J )
6. Hãy tìm hiều kỹ các chức năng của máy, cách thức mà chiếc máy dán cạnh sẽ hoạt động, và đừng quên lựa chọn 1 nhà cung cấp chuyên nghiệp và uy tín để nhận được dịch vụ bảo trì tận tâm và kịp thời.
 
Mr Hải Trần - Đại Phúc Vinh Woodworking machinery
Hotline : 0933671343
Email : hai.tran@daiphucvinh.com

© 2016 Công ty TNHH Đại Phúc Vinh. All Rights Reserved. SEO By dịch vụ seo
máy chế biến gỗ
Quý khách có thể tin tưởng chất lượng dịch vụ và uy tín của Đại Phúc Vinh qua các sản phẩm: máy chế biến gỗ, máy cưa bàn trượt, máy cưa gỗ công nghiệp, máy cắt ván, máy cắt 2 lưỡi, máy dán cạnh, máy dán cạnh tự động, máy dán cạnh acrylic không đường line, máy dán cạnh châu âu, máy dán cạnh no line, máy cưa lọng cnc, máy lọng gỗ cnc, máy làm mộng âm tự động, máy làm mộng oval, cnc bandsaw, máy làm mộng cnc, dây chuyền chà nhám chân ghế tự động, máy đánh mộng dương cnc... Đặc biệt các dòng sản phẩm về máy chế biến gỗ, máy chế biến gỗ đa năng, máy chế biến gỗ đài loan, máy chế biến gỗ cũ, máy chế biến gỗ châu âu, máy chế biến gỗ nhật, máy chế biến gỗ cao cấp và các dòng máy chế biến gỗ giá rẻ